Vẽ tranh tường - nghệ thuật bước vào cuộc sống

15:28 - 30/05/2017

Vẽ tranh tường bước vào cuộc sống một cách an nhiên, tự tại và đầy hữu ích!

Từ xưa đến nay, thế giới nhân loại trở nên thi vị, lãng mạn và sôi động hơn nhờ có bàn tay nghệ thuật chân chính. Nếu như âm nhạc giúp ta phiêu trong dòng cảm xúc dạt dào, điện ảnh gây xúc động qua từng câu thoại thì vẽ tranh tường lại mở ra một thế giới đầy kì diệu của màu sắc và đường nét. Bài viết dưới đây của tranhtuong24h.com xin được chia sẻ đôi điều về lĩnh vực này!

 

Hành trình ngược dòng lịch sử

 

Hoạt động vẽ tranh tường được khởi nguồn từ các quốc gia châu Âu. Trên nền tảng là thành tựu rực rỡ của hội họa, cư dân Tây phương đã sáng tạo nên hình thức nghệ thuật này. Khi mới ra đời, nó phục vụ cho việc trang trí cung điện lâu đài hay các đồ vật thuộc quyền sở hữu của Hoàng Gia. Với tính ưu việt, nó đã vươn mình khỏi thành lũy phong kiến, phổ cập rộng rãi và được nhiều tầng lớp yêu thích. Nếu có dịp ghé thăm nhà nguyện Sistine tại Vatican, các bạn sẽ không khỏi sửng sốt trước tuyệt tác nghệ thuật được thể hiện trên mái vòm. Để mô phỏng lại điển tích Chúa Sáng Tạo Thế Giới của Kinh Thánh, Thiên tài hội họa Michelangelo đã khổ công với tư thế treo ngược ròng rã suốt một thập niên. Có thể coi đây là dấu ấn bất hủ của lịch sử vẽ tranh tường.

 

Hơi thở đương đại

 

ve-tranh-tuong-tu-quy

 

Từ một hình thức nghệ thuật, tranh tường trở thành một lĩnh vực quan trọng trong thế kỉ XXI. Thực tiễn đặt ra những yêu cầu khắt khe hơn buộc người nghệ sĩ phải sáng tạo không ngừng. Tranh tường 3D chính là minh chứng hùng hồn nhất trong việc cải tiến kỹ thuật. Với ưu điểm là sự sống động, những nét vẽ có hồn, cách thể hiện tinh tế, phong cách này đã được đón nhận nồng nhiệt, góp phần hoàn thiện vẻ đẹp của các công trình kiến trúc. Tranh tường 3D tỏ ra ưu việt hơn hẳn so với việc sử dụng các màu sơn đơn điệu, tẻ nhạt như trước đây. Chính vì vậy, con người không còn cảm giác tù túng, quanh quẩn với 4 bức tường. Nghệ thuật vẽ tranh tường có thể mang cả thế giới về trong tầm tay!

 

Nghệ thuật không phải là ánh trăng lừa dối

 

Quan điểm sáng tác nổi tiếng của nhà văn Nam Cao khá phù hợp với nghệ thuật tranh tường. Tại các cường quốc như Anh, Pháp, Đức, Ý, hoạt động vẽ tranh đường phố được tổ chức thường niên. Trong thời kỳ văn hóa hội nhập, nét văn hóa này đã ghi được những dấu ấn nhất định ở Việt Nam.

 

ve-tranh-tuong-phong-tra

 

Không dừng lại ở nghệ thuật đường phố, hay các công trình tôn giáo, ngày nay, bạn có thể bắt gặp tranh tường ở rất nhiều nơi, từ những quán cafe cho đến trường học (đặc biệt là trường mầm non). Như vậy, hoạt động nghệ thuật này có tính ứng dụng thực tiễn cực cao, chung tay góp sức làm nên bộ mặt mới của xã hội.

Với đội ngũ họa sỹ tay nghề cao cùng bề dày kinh nghiệm, tranhtuong24h.com hân hạnh mang đến chất lượng dịch vụ tốt nhất. Chúng tôi sẽ biến những bức tường thành các tác phẩm mãn nhãn, tạo nên không gian giàu tính truyền cảm!

Chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Mỹ Thuật 24H
Địa chỉ: Số 30 ngõ 214 đường Nguyễn Xiển, Q. Thanh Xuân, Hà Nội
Điện thoại: 0974.615.286 - 09.7777.0186
Email: contact@tranhtuong24h.com
 

 

 

Chia sẻ bài viết: