Vẽ tranh tường mầm non và những thông điệp nhân văn

09:46 - 31/05/2017

Vẽ tranh tường mầm non vừa là hoạt động nghệ thuật, vừa mang đến tác dụng giáo dục to lớn!

Trẻ em là thế hệ chủ nhân tương lai của đất nước. Do đó, môi trường học tập của các bé cần có những yếu tố tích cực để kích thích sự phát triển toàn diện. Bên cạnh những bài giảng ý nghĩa định hình thái độ, tư tưởng, tình cảm và hành vi, các bạn sẽ khá bất ngờ trước tác dụng giáo dục của hoạt động vẽ tranh tường mầm non. Hãy cùng khám phá những giá trị tốt đẹp ấy qua bài viết dưới đây bạn nhé!

 

Mang lại thế giới quan kỳ thú

 

Việc tạo ra những cỗ máy là sai lầm nghiêm trọng của giáo dục. Tính sáng tạo mới là nhân tố được đề cao. Qua tư duy thẩm mỹ tinh tế cùng trí tưởng tượng không giới hạn, các nghệ sĩ của tranhtuong24h.com đã tạo nên những hình khối đặc sắc, chủ đề phong phú đa dạng. Đặc biệt với kỹ thuật 3D hiện đại và tinh vi, từng họa tiết trở nên sống động lạ thường, nhanh chóng thu hút các bé. Từ đó, các tác phẩm nghệ thuật hướng bé đến những điều mới lạ, yêu thích khám phá và khơi dậy tính sáng tạo.

 

ve-tranh-tuong-mam-non-2

 

Rèn luyện khả năng quan sát

 

Màu sắc và hình ảnh luôn là những “tín hiệu” dễ đi vào bộ nhớ con người. Ở lứa tuổi mầm non, con đường thu nhận kiến thức phổ biến nhất là thông qua trực quan. Những gì càng sinh động, bắt mắt và hấp dẫn sẽ càng làm bé nhớ lâu.

Do đó, người giáo viên có thể tận dụng những bức tranh tường đẹp để rèn luyện năng lực quan sát, giúp bé trở nên nhanh nhẹn hơn.

 

Một môi trường thân thiện, gần gũi

 

ve-tranh-tuong-mam-non-3

 

Thế giới trẻ thơ cần được bồi đắp những tình cảm tốt đẹp, thiêng liêng, mang đến tình yêu cuộc sống và sự hướng thiện. Những bức tường được sơn hoặc quét vôi đơn điệu có thể mang đến tính nghiêm trang nhưng không tạo nên không khí hòa động.

Bạn có thể mang đến sự đầm ấm, chứa chan niềm tin yêu qua đề tài các câu chuyện cổ tích. Trong không gian trường lớp, các bé có thể cảm nhận được thế giới xung quanh với các họa tiết cỏ cây, hoa lá, hay các loài động vật được vẽ cách điệu. Qua đó tạo nên sự trân trọng tạo hóa, bảo vệ môi trường xung quanh.

Như vậy, hoạt động vẽ tranh tường mầm non không dừng lại ở việc trang trí – tô điểm, quảng bá thương hiệu, gây sức hút với mọi người, hay tạo sức cạnh tranh với các cơ sở khác. Nó có tác dụng hỗ trợ  hoạt động giáo dục cực kỳ hiệu quả. Những bức tranh tường tựa như công cụ trực quan sinh động, có sức lấn át những bài giảng khô khan, sáo rỗng, kém hấp dẫn và không đi sâu vào lòng người.

Ngoài ra, những bức tranh đặc sắc còn bồi dưỡng tình yêu nghệ thuật cho bé.

Qua một vài chia sẻ trên đây của tranhtuong24h.com, các bạn có thể thấy rằng hoạt động vẽ tranh tường có sức phổ cập mạnh mẽ. Dấu ấn của nó được thể hiện ở nhiều không gian khác nhau, góp phần tạo nên những giá trị tốt đẹp cho cuộc sống. Nếu bạn đọc có nhu cầu vẽ tranh tường mầm non giá rẻ, xin vui lòng liên hệ:

Mỹ Thuật 24H
Địa chỉ: Số 30 ngõ 214 đường Nguyễn Xiển, Q. Thanh Xuân, Hà Nội
Điện thoại: 0974.615.286 - 09.7777.0186
Email: contact@tranhtuong24h.com
 

 

 

 

Chia sẻ bài viết: