Tranh tường và Graffiti có phải là một?

09:05 - 22/06/2017

Hoạt động vẽ tranh tường và Graffiti có phải là một? tranhtuong24h.com xin được giải đáp câu hỏi này!

Trong nghệ thuật và cuộc sống, có những hiện tượng mang vẻ bề ngoài na ná nhau nhưng về bản chất lại hoàn toàn khác biệt. Hiện nay, có rất nhiều người nhầm lẫn giữa khái niệm Graffiti và vẽ tranh tường. Trước hiện thực này, tranhtuong24h.com mong muốn được chia sẻ những kiến thức cơ bản để độc giả có thể hiểu hơn về con đường mà chúng tôi đang theo đuổi. Hãy cùng khám phá những điểm giống và khác giữa tranh tường và Graffiti bạn nhé!

 

ve-tranh-tuong-227

Tiếng nói đồng điệu

 

Cả hai hoạt động nêu trên đều là một tập con của lĩnh vực hội họa. Điểm đặc biệt có thể dễ dàng nhận ra của chúng nằm ở không gian thể hiện ý tưởng. Đó chính là những bức tường! Để thực hiện một tác phẩm hoàn chỉnh, người họa sỹ sẽ phải dành một thời gian khá dài, thậm chí là thao tác với độ cao “toát mồ hôi”.

Tuy nhiên, chúng ta không thể đánh đồng hai khái niệm này với nhau, chúng có những điểm khác nhau rõ ràng!

 

Đôi nét giới thiệu về Graffiti

 

Graffiti bắt nguồn từ chữ “graphein” trong tiếng Hy Lạp – được định nghĩa là viết. Theo dòng thời gian, nó được biến đổi thành từ “graffito” trong ngôn ngữ Latin, tạm dịch là “hình vẽ trên tường”.  Đến nay, phạm trù Graffiti được dùng để nói về những hình ảnh hay những nét chữ phá cách (có phần nguệch ngoạc); sơn phun (spray paint) và bút đánh dấu là hai dụng cụ chủ đạo để tạo nên một bức tranh Graffiti. Những tác phẩm này xuất hiện một cách tự phát trên các bức tường ở các khu phố, garage... hay thậm chí là trên tàu điện ngầm. Do đó, Graffiti có tên gọi khác là nghệ thuật đường phố. Tuy nhiên, Graffiti từng bị coi là một hành động nổi loạn khi giới chức trách đau đầu về khoản ngân sách dùng cho việc tẩy xóa các tác phẩm graffiti lên đến hàng trăm triệu dollar mỗi năm. Về phần người dân, họ vô cùng tức giận khi phải dành đồng tiền xương máu cho công cuộc phục hồi mỹ quan thành phố từ New York đến Paris, London hay Tokyo.

 

ve-tranh-tuong-226

 

Khác với Graffiti, tranh tường sử dụng sơn acrylic và bút lông. Với tranh tường 3D, nó tuân thủ theo bố cục nghiêm ngặt để tạo ra không gian 3 chiều cùng những mảng màu đậm - nhạt, sáng – tối đan xen, hình thành hiệu ứng nghệ thuật đặc sắc. Nó hướng đến nhiều không gian khác nhau từ môi trường giáo dục đến các không gian thưởng thức cuộc sống. Hiện nay, vẽ tranh tường cafe được biết đến như một hình thức trang trí độc đáo, góp phần tạo nên chiều sâu của nội tâm. Ngoài ra, đây cũng là một chiêu quảng bá hình ảnh cực chất, giúp khách hàng ấn tượng hơn. Tranh tường có sự đóng góp, cống hiến rất lớn đến nền nghệ thuật nói riêng và cuộc sống nói chung, đặc biệt là trong vấn đề giáo dục bởi tính chất sinh động.

Vẽ Tranh Tường 24h đã thực hiện hàng loạt những công trình lớn nhỏ tại nhiều khu vực. Chúng tôi luôn cố gắng mang đến các tác phẩm nghệ thuật chân chính, đậm đà bản sắc nhân văn, làm đẹp cho không gian sống và làm việc!

Để hiểu rõ hơn về hoạt động vẽ tranh tường đẹp, các bạn hãy thường xuyên ghé thăm website của chúng tôi nhé!

Thông tin liên hệ:

Mỹ Thuật 24H
Địa chỉ: Số 30 ngõ 214 đường Nguyễn Xiển, Q. Thanh Xuân, Hà Nội
Điện thoại: 0974.615.286 - 09.7777.0186
Email: contact@tranhtuong24h.com
 

 

Chia sẻ bài viết: