Tranh tường mầm non và sức ảnh hưởng trong giáo dục

09:37 - 17/06/2017

Vẽ tranh tường mầm non đang là hoạt động trang trí được ứng dụng rộng rãi bởi tính nhân văn, ý nghĩa giáo dục! Hãy cùng tranhtuong24h.com khám phá bạn ơi!

Giáo dục là trụ cột của mỗi quốc gia. Chính vì vậy, ngay từ cấp học nhỏ nhất là mẫu giáo, các bé đã nhận được sự quan tâm đặc biệt. Trong khoảng thời gian này, bé sẽ tiếp nhận những hình ảnh phản chiếu đầu tiên về cuộc sống, vũ trụ, tự nhiên và con người. Có thể nói đây là nền tảng để định hướng về những giá trị tốt đẹp, lành mạnh, ươm mầm những hạt giống tài năng. Hiện nay, hoạt động vẽ tranh tường mầm non đã mang đến một cái nhìn mới, giúp chúng ta cảm nhận được tính ứng dụng sâu sắc của nghệ thuật vào hoạt động dạy và học! Hãy cùng tranhtuong24h.com khám phá bạn nhé!

 

Vì sao mỹ thuật được đưa vào các bộ môn văn hóa?

 

Trong thời đại công nghiệp, có rất nhiều phụ huynh chỉ tập trung vào các môn học được coi là “chính” như Toán, Lý, Hóa, Ngữ văn, hay ngoại ngữ. Ngược lại, các môn thiên về yếu tố xúc cảm và nghệ thuật như âm nhạc, hội họa lại bị xem nhẹ. Nó gánh trên vai định kiến về tính giải trí, không thiết thực cho sự nghiệp sau này.

Tuy nhiên, chính các hoạt động cảm thụ nghệ thuật và sáng tạo này lại dung dưỡng tình cảm mến yêu cuộc sống, tạo nên sự thi vị, giúp mỗi người có cơ hội được phát triển toàn diện. Đối với tranh tường, chúng hội tụ đầy đủ những yếu tố tích cực, mang đến giá trị hữu ích trong hoạt động giáo dục:

 

Điểm danh những tác dụng mà tranh tường mầm non đem đến

 

ve-tranh-tuong-mam-non-176

 

Đầu tiên, thứ mà ai cũng có thể nhìn thấy là các tác phẩm hội họa này làm đẹp cho không gian trường, lớp. Từ đó tạo nên sức hút đến những bậc phụ huynh có nhu cầu gửi gắm con em. Có thể coi đây là đỉnh cao của nghệ thuật PR thương hiệu. Thế nhưng, đây chỉ là bề nổi của tảng băng chìm mà thôi. Ý nghĩa nhân văn của tranh tường mầm non nằm ở hiệu quả giáo dục.

 

ve-tranh-tuong-mam-non-177

 

Không ai có thể phủ nhận sức mạnh của trực quan sinh động đến bộ nhớ con người. Trong độ tuổi mẫu giáo, trí não của các bé được tiếp nhận những kiến thức gần gũi về cuộc sống xung quanh. Chúng không phải là các định lý, học thuyết hay công thức cao siêu. Chính vì vậy, mọi thứ được thể hiện một cách sinh động, dễ hiểu và màu sắc là cách tốt nhất để gây chú ý. Những người họa sỹ chân chính sẽ tận dụng điều này để truyền tải các thông điệp nhân văn. Ví dụ như hành động lễ phép, kính trên nhường dưới, các câu chuyện cổ tích – thần thoại giúp bé có khái niệm về tốt – xấu, biết đấu tranh để bảo vệ cái thiện…

Tuy nhiên, một vấn đề cần quan tâm là sử dụng chất liệu an toàn với sức khỏe con người. Sơn acrylic được tranhtuong24h.com đánh giá rất cao, nó không chỉ có độ bám phủ rất cao, tạo nên bề mặt mịn màng mà còn thân thiện với môi trường, con người!

Qua những chia sẻ trên đây, các bạn có thể hiểu rõ hơn về hoạt động vẽ tranh tường mầm non giá rẻ của chúng tôi. Ngoài ra, chúng tôi còn thực hiện hàng loạt các công trình khác nhau trên phạm vi rộng.

Chi tiết xin quý khách vui lòng liên hệ:

Mỹ Thuật 24H
Địa chỉ: Số 30 ngõ 214 đường Nguyễn Xiển, Q. Thanh Xuân, Hà Nội
Điện thoại: 0974.615.286 - 09.7777.0186
Email: contact@tranhtuong24h.com
 
Chia sẻ bài viết: