Tranh tường mầm non: mỗi ngày đến trường là một niềm vui

09:40 - 15/06/2017

Với kinh nghiệm vẽ tranh tường mầm non, tranhtuong24h.com nhận thấy hoạt động giúp bé yêu trường lớp hơn!

Với những ai đã trải qua cảm giác của đấng sinh thành, chắc chắn sẽ thấu hiểu sự khó khăn khi giúp bé hòa nhập với không gian trường lớp. Đây cũng là một thách thức lớn đối với ngành giáo dục bởi học sinh trong độ tuổi mẫu giáo còn rất non nớt, thường muốn được che chở trong vòng tay mẹ cha. Một trong những phương pháp đang được yêu thích hiện nay là vẽ tranh tường mầm non. Tại sao hoạt động trang trí không gian này lại được đề cao đến vậy? Hãy cùng tranhtuong24h.com khám phá bạn nhé!

 

Xu thế phát triển toàn cầu

 

Nếu có dịp khảo sát các trường mầm non trên địa bàn Hà Nội, các bạn sẽ thấy có một sự phổ cập rộng rãi của tranh tường. Mỗi nơi lại lựa chọn một phong cách khác nhau để tạo nên bản sắc riêng biệt.

 

ve-tranh-tuong-mam-non-157

 

Tại các quốc gia phương Tây, hoạt động này được tạo điều kiện sinh sôi, nảy nở và thăng hoa mạnh mẽ. Lý do vì sao? Các nghiên cứu của khoa học phương Tây đã chứng minh rằng những bức tranh tường có sức ảnh hưởng mạnh mẽ đến khả năng tư duy và tốc độ phát triển trí não của các bé. Chính vì vậy, khi cánh cửa hội nhập mở rộng, văn hóa có sự giao thoa, nghệ thuật tranh tường như gặp chất xúc tác, xuất hiện ở nhiều không gian khác nhau. Nếu như trước đây người ta chỉ nghĩ đến tranh tường tại các quán xá thì giờ đây nó đã trở thành một phần quan trọng tại các trường mầm non.

Tranh tường phá vỡ rào cản tâm lý

ve-tranh-tuong-mam-non-158

Ai trong đời dường như cũng có kỷ niệm về ngày đầu tiên đi học. Những bỡ ngỡ, rụt rè trước bạn bè và thầy cô. Giáo dục là mũi nhọn phát triển của một đất nước. Chính vì vậy, nó phải là bước đi tiên phong trong cải cách. Đối với môi trường mầm non, yếu tố cần thiết là phải tạo nên sự gần gũi, thân thiện, giúp trẻ nhỏ cảm nhận đây là ngôi nhà thứ hai của mình, chứ không phải là khuôn khổ áp đặt. Từ đó, bé có thể hòa nhập với mọi người xung quanh, có tình cảm với trường lớp, thêm yêu thầy mến bạn.

Đòn bẩy cho sức sáng tạo

Bên cạnh việc vẽ theo mẫu yêu cầu, các họa sỹ tài năng còn thực hiện sáng tác những họa phẩm mang cá tính riêng. Chính vì vậy, những hình khối, chi tiết sẽ không có sự lặp lại nhàm chán. Thay vào đó là cách biểu hiện sinh động, có hồn, hấp dẫn óc quan sát, khám phá của bé. Đây chính là nền tảng cho tinh thần sáng tạo, biết làm nên những giá trị mới mẻ cho cuộc sống.

Với chủ đề nhân văn, tươi đẹp như những câu chuyện cổ tích hướng thiện, những hành động đáng học tập, hay đơn giản là vũ trụ, thiên nhiên quanh ta, thế giới quan trở nên ngập tràn sắc thái tích cực. Từ đó, bé cảm nhận mình đang sống trong tình yêu thương và thêm trân trọng. Đồng thời hình thành những thói quen tốt, nếp sống văn minh – mục đích cao cả nhất của giáo dục hiện đại!

Nếu các bạn có nhu cầu tìm hiểu về vẽ tranh tường mầm non giá rẻ, hãy liên hệ với tranhtuong24h.com theo thông tin liên hệ dưới đây:

Mỹ Thuật 24H
Địa chỉ: Số 30 ngõ 214 đường Nguyễn Xiển, Q. Thanh Xuân, Hà Nội
Điện thoại: 0974.615.286 - 09.7777.0186
Email: contact@tranhtuong24h.com
 
Chia sẻ bài viết: