Sơn rỉ sét

Sơn rỉ sét (hay sơn hiệu ứng rỉ sắt) là hình thức sơn làm cho bức tường có bề mặt giống như kim loại bị rỉ sét. Hay còn gọi với tên khác là bị han rỉ, bị oxi hóa. Ngày nay, sơn rỉ sét được nhiều kiến trúc sư và nhà đầu tư ứng dụng cho những loại công trình đặc biệt như quán cafe, nhà hàng, phòng khách, phòng ngủ,..Sơn rỉ sét đem lại sự khác biệt và mới mẻ, tạo ra một không gian mang tính nghệ thuật và độc đáo. Để hiểu rõ hơn về công dụng cũng như những ưu điểm, khuyết điểm của sơn rỉ sét, xin mời các bạn cùng Mỹ Thuật 24h theo dõi bài viết dưới đây!

 

Sơn hiệu ứng rỉ sét được du nhập từ Châu Âu nên vẫn còn khá mới lạ với thị trường Việt Nam. Do đó, đây hiện đang là một trong những danh mục sơn trang trí mới nhất hiện nay.

Tuy nhiên, vì mang hơi hướng nghệ thuật độc đáo nên sơn hiệu ứng rỉ sắt vẫn được nhiều người tiêu dùng sử dụng cho những không gian yêu cầu sự mới mẻ và nghệ thuật.

Đặc điểm của sơn màu hiệu ứng rỉ sét

Các đặc điểm đặc trưng của sơn rỉ sét

  • Là phương pháp giả sắt han rỉ nhờ hiệu ứng, được thi công trên bề mặt tường đã được xử bả lót. Được áp dụng từ những công nghệ hiện đại, tiên tiến từ Châu Âu.
  • Màu đặc trưng của tấm sắt han rỉ nhưng được nhấn nhá với những hiệu ứng có chiều sâu ấn tượng, độc đáo.
  • Sơn rỉ sét thường được lựa chọn làm bức tường điểm nhấm trong không gian nội thất.
  • Có cách thức và quy trình thi công khó. Đòi hỏi người thợ thi công chuyên nghiệp và có kỹ thuật cao.

Ưu điểm của sơn hiệu ứng rỉ sét

Sơn rỉ sét sở hữu nhiều ưu điểm 

  • Phong cách trang trí hiện đại, mới mẻ, độc đáo. Tạo tình nghệ thuật riêng và điểm nhấn riêng biệt cho không gian nội thất.
  • Không gây bụi, độc hại. Thân thiện với môi trường và người sử dụng.
  • Hiệu ứng đa dạng, độc đáo và phù hợp với từng yêu cầu của những loại công trình.
  • Thích hợp để sử dụng cho nhiều không gian khác nhau. Dễ dàng kết hợp với đồ trang trí nội thất khác.
  • Thi công được trên nhiều bề mặt khác nhau: Tường, trần, thạch cao,...
  • Độ bền tốt, dễ dàng lau chùi.

Quy trình thi công sơn hiệu ứng rỉ sét

  

Quy trình thi công lớp sơn sỉ sét bao gồm 4 bước

Thi công lớp nền

Để tạo nên lớp nền rỉ sét ứng ý, nhà thi công sử dụng sơn hiệu ứng rỉ sét để tạo lớp nền cho bức tường bằng bả và lăn sơn lót. Đây là lớp quan trọng để quyết định được hiệu ứng độ đậm nhạt màu cho bức tường của công trình.

Thi công lớp hiệu ứng

Thi công lớp hiệu ứng nhằm tạo lớp sơn thứ hai cho bề mặt tường. Lớp này nhằm tạo độ han rỉ rỉ theo ý muốn cho bức tường. Do sơn nghệ thuật nên rất khó để có thể thi công. Vì vậy, ở bước này yêu cầu những người thợ có kinh nghiệm và kỹ thuật cao.

Thi công lớp sơn hiệu ứng thứ hai

Một số loại công trình yêu cầu những mẫu sơn có độ loang màu và han rỉ khó. Vì vậy, cần phải thêm một lớp sơn hiệu ứng rỉ sét thứ hai để tạo độ đẹp mắt cho công trình.

Thi công lớp sơn phủ bóng

Sau khi thi công xong hai lớp sơn hiệu ứng, chúng ta cần phủ lại một lớp sơn trên bề mặt hai lớp sơn bóng. Công đoạn này nhằm giúp đảm bảo bề mặt tường được nhẵn nhất, nhằm mục đích lau chùi dễ dàng và tạo độ bền tốt.

Ứng dụng của sơn hiệu ứng rỉ sét

   

Sơn hiệu ứng rỉ sét sở hữu nhiều ứng dụng

Sơn rỉ sét trên tường

Sử dụng sơn rỉ sét trên tường là một ứng dụng phổ biến nhất của các công trình. Nó được sử dụng nhiều trên cấc bề mặt tường của các quán cafe, trong phòng khách hay nhà ở, tạo ra một không gian mới mẻ và thu hút.

Sử dụng sơn hiệu ứng rỉ sét nhằm thể hiện sự sáng tạo và gu thẩm mỹ của gia chủ. Đây là một dòng sơn trang trí nội thất lẫn ngoại thất đều có thể sử dụng. Và đặc trưng bởi các màu sắt rỉ kết hợp với các hiệu ứng đẹp mắt.

Sơn hiệu ứng rỉ sét trên sắt

Không chỉ thường được sử dụng trên tường mà sơn hiệu ứng rỉ sét còn được sử dụng trên sắt. Đây là xu hướng mới, thường được các quán cafe, shop thời trang,... sử dụng làm biển hiệu quảng cáo. Nó tạo nên điểm nổi bật độc đáo cho quán của mình, thu hút được sự chú ý.

Không dừng lại ở đó, sơn hiệu ứng rỉ sắt còn có thể sử dụng trên các bề mặt sắt thép mà vẫn mang đến tác phẩm tuyệt đẹp.

Sơn hiệu ứng rỉ sét trên ván MDF, HBF

Không chỉ sử dụng trên các chất liệu thông thường khác mà sơn hiệu ứng rỉ sét còn có thể thi công trên nhiều chất liệu khác. Đáng kể đến là các loại ván như MDF, HBF. Nó giúp cho những tấm ván của bạn trở nên đẹp và độc đáo hơn.

Báo giá thi công sơn hiệu ứng rỉ sét

  

Báo giá thi công sơn hiệu ứng 

Với nhiều ưu điểm nổi bật của sơn hiệu ứng rỉ sét, đây được xem là một trong những sơn rỉ sét được dự báo là sẽ được ưa chuộng, yêu thích trong thời gian sắp tới. Giá thi công sơn hiệu ứng rỉ sét sẽ có sự khác biệt với từng loại công trình. Nó còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Ví dụ như diện tích thi công, tình trạng bề mặt thi xông, thời gian và địa điểm thi công,...

Để biết chính xác giá thi công, bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 0963 627 186 để được báo giá và tư vấn miễn phí!

Địa chỉ thi công sơn hiệu ứng rỉ sét uy tín

Ngày nay, trên thị trường xuất hiện ngày càng nhiều đơn vị thi xông sơn rỉ sét. Tuy nhiên, để có trải nghiệm thi công sơn rỉ sét chất lượng và hài lòng thì các bạn nên chọn các đơn vị sơn uy tín. Mỹ Thuật 24h luôn tự hào là đơn vị thi công sơn rỉ sét hàng đầu tại Việt Nam tại Hà Nội, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh và nhiều tỉnh thành khác trên cả nước.

Thông tin liên hệ

Công ty TNHH Mỹ Thuật 24h

Địa chỉ: Số 10 ngõ 100 đường Nguyễn Xiển, P. Hạ Đình, Q. Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline: 0963.627.186 - 0946.003.415

Email: tranhtuong24h@gmail.

 

 

 

 

 

 

Bình luận