Sợi dây giao cảm giữa tranh tường và phong thủy

10:24 - 10/06/2017

Vẽ tranh tường có liên quan gì đến nghệ thuật phong thủy hay không? tranhtuong24h.com xin được chia sẻ với bạn đọc!

Đời sống tinh thần của người Á Đông vô cùng phong phú và huyền bí. Bên cạnh những vị thần, tôn giáo, phong thủy cũng là một yếu tố được xem là có sức ảnh hưởng đến vận mệnh, hung cát, tài lộc… Là một hoạt động nghệ thuật, vẽ tranh tường phục vụ cho giá trị thẩm mỹ. Tuy nhiên, nó còn liên quan mật thiết đến phong thủy. Bài viết ngày hôm nay của tranhtuong24h.com xin được đi sâu về đề tài này. Mời các bạn cùng đọc và suy ngẫm!

 

ve-tranh-tuong-106

 

Cần lựa chọn chủ đề phù hợp với không gian

 

Như các bạn đều biết, tranh tường xuất hiện ở rất nhiều nơi, từ các hộ gia đình đến quán xá, các khu trung tâm thương mại. Bên cạnh ý thích chủ quan của khách hàng, các họa sỹ cần có kiến thức nhất định về phong thủy để đưa ra những lời khuyên đúng đắn và hữu ích.

Đối với phòng khách, không nên vẽ hình ảnh ngọn thác lớn, đặc biệt là tàu bè theo hướng trôi ra phía cửa bởi nó được xem là điềm gở, giống như việc tài sản tiêu tán, thất thoát. Trong khi đó, ở phòng ngủ, họa tiết núi không được ưa chuộng vì nó là biểu tượng của sức nặng, gây đè nén tâm trạng. Đặc biệt, các hình ảnh liên quan đến thần linh không được phép vẽ ở phòng ngủ. Không gian này sẽ làm mất đi tính trang nghiêm.

Ngoài ra, những chủ đề mang tính chất tiêu cực (ví dụ như mô phỏng cảnh hoang phế, lụi tàn, tâm trạng buồn bã) cũng là điều cấm kỵ. Chúng sẽ làm phát sinh trường khí tiêu cực, khiến tinh thần gia chủ ảm đạm, xuống dốc.

Trên đây là một số ví dụ điển hình về mối liên hệ giữa nội dung của tranh và quan niệm phong thủy. Ngoài ra, còn có rất nhiều điều cần lưu ý, chúng tôi xin được chia sẻ trong những bài viết sau.

 

Những màu sắc có tác động tích cực đến tinh thần

 

Các nhà khoa học và tâm lý học đã chứng minh màu sắc chi phối tâm trạng con người ở một chừng mực nhất định.

Theo đó, màu đỏ trực tiếp tác động đến não bộ, tựa như một liều thuốc kích thích tinh thần, khơi dậy ý chí và nội lực tiềm tàng. Màu vàng rực rỡ lại tượng trưng cho sức sống và sự cởi mở, thân thiện, có tác dụng rất tốt trong việc trấn an tinh thần, củng cố niềm tin. Về phần màu lam, nó tạo nên cảm giác ôn hòa, dịu dàng, mang đến không gian của sự thảnh thơi, sảng khoái.

 

ve-tranh-tuong-107

Tuy nhiên, vẽ tranh tường là một phần của lĩnh vực hội họa. Người họa sỹ không thể chỉ sử dụng một gam màu đơn điệu, tẻ nhạt. Giả sử bạn lạm dụng màu lam trên diện tích rộng, lâu ngày sẽ dẫn đến cảm giác u uất. Chính vì vậy, đỉnh cao của nghệ thuật là sự kết hợp hài hòa các màu sắc lại với nhau, biết đẩy những gam màu tích cực thành điểm nhấn, mang đến khả năng điều hòa tâm trạng con người.

Với những dòng chia sẻ, tư vấn trên đây của tranhtuong24h.com, các bạn có thể thấy được vẽ tranh tường đẹp thôi chưa đủ, chúng ta cần phải đảm bảo cả yếu tố phong thủy.

Thông tin liên hệ:

Mỹ Thuật 24H
Địa chỉ: Số 30 ngõ 214 đường Nguyễn Xiển, Q. Thanh Xuân, Hà Nội
Điện thoại: 0974.615.286 - 09.7777.0186
Email: contact@tranhtuong24h.com
 
Chia sẻ bài viết: