Mẫu tranh sơn dầu nghệ thuật treo tường phòng khách đẹp, sang trọng

Trải qua hàng ngàn năm, thời kỳ lịch sử vạn vật thay đổi dòng tranh sơn dầu nghệ thuật vẫn luôn được gìn giữ. Ngày nay chúng ta vẫn được ngắm nhìn những tuyệt tác nghệ thuật đó tại những buổi triển lãm đắt giá. Và khi ứng dụng vào không gian trang sơn dầu trở thành đồ decor lưu dấu những giá trị nghệ thuật trường tồn với thời gian.

Tranh sơn dầu tiếng anh là Oil painting. Là tranh vẽ bằng sơn dầu. Sơn dầu có thể vẽ trên nền gỗ, kim loại, canvas,...

Mẫu tranh sơn dầu nghệ thuật treo tường phòng khách đẹp, sang trọng:

Sử dụng tranh sơn dầu để trang trí phòng khách hiện đang là xu thế, được nhiều người ưa chuộng, bởi chúng giúp nâng tầm vẻ đẹp phòng khách nhà bạn.

 

Tranh sơn dầu phố cổ Hà nội xưa

tranh phố cổ

Tranh sơn dầu vẽ về phố cổ hà nội từ lâu đã là chủ đề ngắm tới cả rất nhiều họa sĩ . tranh sơn dầu phố cổ hà nội đã đi vào trong tranh sáng tác của các họa sĩ.

tranh sơn dầu phố cổ đẹp nghệ thuật

Tranh phố cổ Hà Nội là bức tranh thể hiện một hình ảnh Hà Nội xưa yên ả; không ồn ào tấp nập. Mẫu tranh sơn dầu phố xưa mang màu sắc của mùa thu vào buổi chiều ..

tranh canvas phổ cổ xưa

Tranh “Phố xưa”. Hà Nội trong kí ức nhiều người là nơi gửi gắm bao hoài niệm xưa cũ giữa thành phố lớn.

tranh sơn dầu đẹp

Đối với những người yêu thích hội họa thì việc sử dụng tranh sơn dầu để trang trí phòng khách còn thể hiện được phong cách của gia chủ.

Tranh sơn dầu thuật buồm xuôi gió

Tranh thuận buồm xuôi gió 

Là mẫu tranh treo tường đẹp ý nghĩa với hình ảnh chiếc thuyền buồm no căng gió làm trung tâm, đứng ở vị trí chủ đạo của bức tranh. Xung quanh có thể là biển cả mênh mông hoặc khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ kết hợp vô cùng đẹp và mang ý nghĩa phong thủy tốt lành

Ý nghĩa tranh thuyền buồm:

Hình ảnh con thuyền no căng gió với cánh buồm căng tròn cho thấy sự thuận lợi, may mắn và thành công của chuyến đi xa. Có gió, có sóng, cột buồm và thân thuyền chắc chắn, sẵn sàng vượt mọi khó khăn, hiểm nguy để tiến lên phía trước. Biến những con sóng, gió làm đà đẩy đi đến đích an toàn.

  • Thuận – Xuôi: cùng chiều, cùng hướng với nhau. Cho thấy sự thuận lợi, liền mạch.
  • Buồm – Gió: mối quan hệ tương trợ. Buồm cần gió làm đà đẩy thuyền tiến lên.

Vì thế, khi treo tranh thuận buồm xuôi gió chủ nhân sẽ có được những may mắn, thuận lợi và thành công. Luôn đạt được mục đích đặt ra, các kết quả như mong đợi.

Bức tranh cũng giúp kích thích tài lộc, vượng khí với hình ảnh nước biển đại diện cho tiền tài luôn đong đầy. Hình ảnh bầu trời, ánh sáng mặt trời ý chỉ mở ra một tương lai tươi sáng, những ánh hào quang của cuộc đời.

Tranh treo tường thuận buồm xuôi gió mang may mắn, thuận lời và tài lộc đến gia chủ và các thành viên trong gia đình. Với người làm kinh doanh sẽ có công việc suôn sẻ, buôn may bán đắt. Những người làm ăn xa treo bức tranh này với ngụ ý những chuyến đi sẽ bình an, may mắn và có cơ hội làm ăn phát đạt.

 

 tranh sơn dầu

Bên cạnh những bức tranh sơn dầu truyền thống thì tranh ghép cũng khá được ưa chuộng.

 

tranh vanvas

Những bức tranh với nét vẽ độc đáo, ấn tượng, thu hút người xem, biến căn phòng khách nhà bạn giống như một phòng triển lãm tranh thu nhỏ.

Tranh sơn dầu đồng quê lúa chín

Tranh phong cảnh đồng quê mùa lúa chín vàng được vẽ sơn dầu với phong cảnh gặt lúa ngày mùa mang ý nghĩa bội thu cho gia đình đón năm mới.

tranh sơn dầu phong cảnh phương tây

Khác với phương Đông truyền thống, tranh phong cảnh phương Tây luôn mang xu hướng hiện đại

 

Bình luận