Lý do hoạt động vẽ tranh tường trở thành xu thế lớn

09:58 - 02/06/2017

Hoạt động vẽ tranh tường là một lĩnh vực trong đời sống, đồng thời nó còn là xu thế nghệ thuật tiêu biểu!

Thế kỉ XXI đã chứng kiến những thay đổi lớn lao trong cuộc sống con người. Bên cạnh bức tranh kinh tế có nhiều khởi sắc, văn hóa cũng không ngừng mở rộng. Khi nhắc đến nghệ thuật, người ta không thể không nhắc đến hoạt động vẽ tranh tường. Đây là một hình thức nghệ thuật mang trong mình những đặc điểm riêng biệt và đầy thách thức. Vậy tại sao nó lại phát triển rực rỡ, vinh danh trong dòng chảy thời gian? Bài viết dưới đây của tranhtuong24h.com sẽ mang đến lời giải xác đáng!

 

Nền tảng vững chắc

 

Như đã từng giới thiệu đến bạn đọc, tranh tường là một hiện tượng trong thời kỳ châu Âu trung đại. Nó đã làm nên những công trình bất hủ, trường tồn với thời gian. Tuy nhiên, nét nghệ thuật này lại manh nha từ thời cổ đại. Tiêu biểu là những bức bích họa được các nhà khảo cổ khai quật, khám phá tại Pompeii (một địa danh đã bị xóa sổ khỏi đất nước Ý, giờ chỉ còn đống hoang tàn, đổ nát), hay tại chùa Tiếp Vân (Triều Dương, Trung Quốc). Như vậy, hoạt động vẽ tranh tường đã có một trang sử dài lâu và không ngừng phát triển. Nó tựa như ngọn lửa rực sáng, vượt qua bão táp của thời gian.

 

Những ưu điểm không thể phủ nhận

 

ve-tranh-tuong-26

 

Vẽ tranh tường được xem là đỉnh cao của sự hài hòa. Một bức tranh tường đẹp không dừng lại ở việc có bố cục cân xứng, ý tưởng sáng tạo, và cách thể hiện tinh tế. Nó cần phải phối hợp ăn ý với không gian nội thất. Nếu không, một tác phẩm nghệ thuật lại trở thành “kẻ vô duyên”.

Vậy tác dụng trang trí của tranh tường ra sao? Khác với vật phẩm mua bán sẵn có ngoài cửa hàng, khi sử dụng gói dịch vụ vẽ tranh tường, gia chủ có thể truyền tải nét cá tính và sở thích riêng. Bằng cảm quan của một nghệ sĩ thực thụ, chúng tôi sẽ lắng nghe và phác họa ý tưởng thiết kế bằng đường nét, màu sắc, hình khối sao cho thật hoàn mỹ. Chính vì vậy, có thể coi tranh tường là một hình thức trang trí nội thất độc đáo, một chiêu tiếp thị thương hiệu đầy ấn tượng. Cũng vì lẽ đó mà hoạt động vẽ tranh tường cafe được quan tâm hơn cả.

 

ve-tranh-tuong-27

 

Ngoài ra, những bức tranh tường còn thể hiện tính linh hoạt. Tùy thuộc vào bề mặt tường, hay sở thích mà các họa sỹ lựa chọn những chất liệu khác nhau như sơn nước, sơn dầu, sơn acrylic… Không gian của bạn sẽ được lấp đầy bằng nhiều chủ đề từ thiên nhiên, âm nhạc, đến tình yêu…, tạo nên cảm giác hứng khởi, mới mẻ và sinh động. Cuộc sống cũng vì thế mà có thêm nhiều dư vị. Đặc biệt, tranh tường có độ bền dài lâu nên đây là sự đầu tư sáng suốt.

Qua những chia sẻ trên đây của tranhtuong24h.com, các bạn có thể thấy rằng vẽ tranh tường tỏ ra ưu việt vượt trội so với nhiều hình thức trang trí nội thất khác. Nó vừa mang tính cổ điển, vừa tràn đầy hơi thở đương đại – sự dung hòa đầy tinh tế. Nếu bạn có nhu cầu “làm đẹp” cho ngôi nhà của mình, hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây:

Mỹ Thuật 24H
Địa chỉ: Số 30 ngõ 214 đường Nguyễn Xiển, Q. Thanh Xuân, Hà Nội
Điện thoại: 0974.615.286 - 09.7777.0186
Email: contact@tranhtuong24h.com
 

 

 

 

 

Chia sẻ bài viết: