Khái quát về vẽ tranh tường 3D

15:56 - 03/06/2017

Nghệ thuật vẽ tranh tường 3D thu hút được sự chú ý của nhiều bạn trẻ. Vẽ Tranh Tường 24h xin được khái quát về hoạt động này!

Để thấu hiểu được giá trị của một tác phẩm nghệ thuật, ngoài trực quan cảm nhận, chúng ta cần có những hiểu biết nhất định về quá trình sáng tạo. Ngày nay, hoạt động vẽ tranh tường 3D nhận được sự quan tâm của đông đảo người mến mộ. Nó hướng đến nhiều đối tượng khác nhau trong cuộc sống. Với sức ảnh hưởng lớn như vậy, bài viết dưới đây của tranhtuong24h.com xin được bật mí những thông tin cực kỳ thú vị!

 

ve-tranh-tuong-3d-ca-dai-duong

 

Quy luật vẽ tranh 3D

 

Loại tranh này mang lại cảm giác sống động nhưng cũng mơ hồ. Người thưởng thức khó lòng phân biệt được thực ảo. Các bạn sẽ cảm nhận rõ điều này khi chiêm ngưỡng những bức tranh 3D nổi tiếng khắp địa cầu, ví dụ như vòng tròn thôi miên ở Thụy Điển khiến bao người phải hoa mắt hay hình ảnh đôi cá voi tại thành phố Grenoble nước Pháp khiến cho tòa nhà đơn điệu trở nên sống động lạ thường…

Để tạo nên hiệu ứng này phải kể đến quá trình dựng hình công phu. Trong đó thực tế chiều cao, chiều dài hay chiều rộng của đối tượng được vẽ như thế nào thì lên tranh phải có tỷ lệ tương tự.

 

Sự khác biệt giữa tranh tường 3D và gạch 3D

 

Nếu như vẽ tranh tường 3D tôn vinh sự tỉ mỉ, cẩn trọng và tính sáng tạo của con người thì gạch 3D lại đại diện cho phát minh khoa học hiện đại.

Cả hai hình thức nghệ thuật này đều hướng đến không gian 3 chiều, đánh lừa thị giác của con người. Chúng đều được đánh giá rất cao về tính thẩm mỹ và có sức truyền tải cảm xúc một cách mạnh mẽ.

Tuy nhiên, giữa chúng vẫn có điểm khác biệt. Như đã nói ở trên, tranh tường 3D là hội họa đích thực, thuần khiết còn  gạch 3D là sản phẩm của công nghệ và máy móc. Cũng chính vì vậy, các đường nét trong tranh sẽ mềm mại, uyển chuyển và linh hoạt hơn. Nó tựa như nhựa sống tiềm tàng, mang đến những xúc cảm chân thật.  Thêm vào đó, hội họa lại không giới hạn về chủ đề từ cỏ cây, muôn thú, tĩnh vật đến những thứ trừu tượng. Nó mang tính sáng tạo vượt bậc, đáp ứng nhiều như cầu khác nhau trong xã hội, ví dụ như vẽ tranh tường cafe, trường mầm non, nội thất nhà ở, khách sạn…

 

ve-tranh-tuong-3d-dai-duong-36

 

Đặc biệt, gạch 3D có màu đơn sắc, chắc chắn không thể lột tả được hết thần thái của đối tượng. Trong khi đó, tranh tường 3D là sự hội tụ, kết hợp hài hòa giữa những màu sắc và ánh sáng. Nó tạo nên một chiều sâu khó tả trong không gian cũng như tâm thức con người.

Do đó, chúng ta cần phân định rõ ràng ranh giới và đẳng cấp giữa gạch 3D và tranh tường 3D để hiểu rõ hơn về giá trị đích thực.

Qua những chia sẻ trên đây của tranhtuong24h.com, các bạn đã nắm được những điều cốt yếu của nghệ thuật tranh tường. Nó gắn kết các yếu tố hiện thực, không tưởng, khẳng định khả năng sáng tạo vượt bậc, cùng những cống hiến lớn lao. Là một đơn vị năng động và chuyên nghiệp, chúng tôi hân hạnh mang đến những tác phẩm xuất sắc, làm đẹp cho đời sống vật chất cũng như tinh thần.

Chi tiết xin quý khách vui lòng liên hệ:

Mỹ Thuật 24H
Địa chỉ: Số 30 ngõ 214 đường Nguyễn Xiển, Q. Thanh Xuân, Hà Nội
Điện thoại: 0974.615.286 - 09.7777.0186
Email: contact@tranhtuong24h.com
 

 

Chia sẻ bài viết: