Gợi ý chủ đề vẽ tranh tường mầm non

09:48 - 12/06/2017

Vẽ tranh tường mầm non yêu cầu chủ đề cần hướng đến sự trong trẻo, ngây thơ nhưng đầy ngộ nghĩnh!

Mỗi cơ thể sống trên Trái Đất đều cần trải qua những giai đoạn hình thành và phát triển khác nhau. Đối với con người, quá trình ấy lại càng trở nên phức tạp bởi tâm sinh lý có sự thay đổi lớn theo thời gian. Như các bạn đều biết, hoạt động vẽ tranh tường cho các trường mầm non đang được nhân giống với quy mô lớn, khắp các tỉnh thành trên đất nước Việt Nam. Nó không chỉ có mục đích trang trí mà còn mang tính giáo dục sâu sắc. Chính vì vậy, khi lựa chọn chủ đề, bên cạnh ý nghĩa nhân văn, các họa sỹ cần có sự tinh tế bởi mỗi lứa tuổi có nhận thức khác nhau. Bài viết dưới đây của tranhtuong24h.com xin được đưa ra một vài lời khuyên hữu ích qua kinh nghiệm thi công thực tiễn!

 

Đối với các bé trong độ tuổi từ 18 tháng đến 4 tuổi

 

Giai đoạn này là những bước đi chập chững, cho bé cái nhìn và cảm nhận đầu tiên về thế giới xung quanh. Chính vì vậy, những chủ đề đơn giản, thiết thực và gần gũi là tối ưu hơn cả. Qua đó, bức tranh tường có thể giúp bé hình thành những khái niệm cơ bản nhất mà mỗi con người cần phải biết. Đó có thể là những con vật nuôi trong gia đình, vật dụng quen thuộc, hiện tượng thiên nhiên như mưa, gió, nắng, sấm, chớp…  Tuy nhiên, sự khéo léo của người nghệ sĩ là thể hiện các sự vật thân thương trong tạo hình ngộ nghĩnh, sống động. Có như vậy mới thu hút được sự chú ý của bé và khắc sâu trong bộ não hơn.

 

ve-tranh-tuong-mam-non-126

 

Các bé trong độ tuổi từ 3 đến 4 được làm quen với những câu chuyện cổ tích hướng thiện. Bạn có thể chọn ra một hoạt cảnh có ý nghĩa tích cực để vẽ nên thế giới tuổi thơ sống động. Đặc biệt, giai đoạn này các bé cũng được rèn luyện về thái độ sống, cách ứng xử với người xung quanh, hay an toàn giao thông. Các bạn hoàn toàn có thể sử dụng những đề tài này để tạo nên những bức tranh tường vừa đẹp, vừa ý nghĩa.

Ngoài ra, hãy kích thích tinh thần khao khát khám phá của bé với những hình ảnh về vũ trụ bí ẩn với các hành tinh, dải ngân hà,  các đại dương trên thế giới…

 

Với các bé từ 5 đến 6 tuổi

 

ve-tranh-tuong-mam-non-127

So với giai đoạn kể trên, bé đã có bước phát triển vượt bậc về nhận thức. Lúc này, bé sẽ cần tiếp xúc với những kiến thức cao hơn, phức tạp hơn để chuẩn bị hành trang vào lớp Một, ví dụ như các con số, hình khối, nốt nhạc... Trong các trường mầm non song ngữ hay quốc tế, việc làm quen với tiếng Anh là yêu cầu bắt buộc. Do đó, các họa sỹ có thể trao đổi với nhà trường để vẽ lên những họa tiết theo từ khóa, phục vụ các tiết học mà không cần đến trình chiếu hay tranh tường.

Trên đây là những chia sẻ của tranhtuong24h.com về các chủ đề theo độ tuổi khi vẽ tranh tường mầm non. Ngoài ra, chúng tôi còn vẽ tranh tường cafe, quán karaoke, văn phòng làm việc,… với giá cả phải chăng và tinh thần làm việc chuyên nghiệp!

Chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Mỹ Thuật 24H
Địa chỉ: Số 30 ngõ 214 đường Nguyễn Xiển, Q. Thanh Xuân, Hà Nội
Điện thoại: 0974.615.286 - 09.7777.0186
Email: contact@tranhtuong24h.com
 
Chia sẻ bài viết: