Bức tranh Mùa Thu Vàng

Nhắc đến tranh phong cảnh Nga, không thể không nhắc đến Issac, họa sĩ tài ba có cuộc đời cô độc. Những bức tranh như chính cuộc đời ông, chứa đựng cả sự trong sáng tươi vui lẫn u buồn thao thiết, đơn côi lẻ loi và hòa lẫn với thiên nhiên, một con người rất Nga. Nói đến Levitan, không thể không nói đến bức họa vô giá, tác phẩm nổi tiếng nhất của ông: Mùa thu vàng (1895)

Chưa bao giờ được đến nước Nga, nhưng hình ảnh của Nga đã in vào tâm trí từ thuở trẻ thơ, bởi những hình ảnh nước Nga trên họa báo, mà đặc biệt là những bức tranh của các danh họa Nga. Trong nền hội họa Thế giới, hội họa Nga chiếm một mảng quan trọng, trong đó thiên nhiên, phong cảnh Nga hiện lên với những sắc màu riêng.

Có thể nói, các họa sĩ vẽ tranh phong cảnh cũng là những Phượt gia đỉnh cao, khi họ đi khắp nơi để vẽ những bức tranh, để tìm nguồn cảm hứng vô tận từ thiên nhiên, con người. 

Những lúc không đi được, thôi thì xem những bức tranh, cũng có thể cảm nhận một phần tâm hồn của thiên nhiên đã gửi qua tâm hồn người họa sĩ.
Một số hình ảnh tranh phong cảnh khác:
 

Bình luận