Sợi dây giao cảm giữa tranh tường và phong thủy

  10/06/2017

Đời sống tinh thần của người Á Đông vô cùng phong phú và huyền bí. Bên cạnh những vị thần, tôn giáo, phong thủy cũng là một yếu tố được xem là có sức ảnh hưởng đến vận mệnh, hung cát, tài lộc… Là một hoạt động nghệ thuật, vẽ tranh tường phục vụ cho giá trị thẩm mỹ. Tuy nhiên, nó còn liên quan mật thiết đến phong thủy. Bài viết ngày hôm nay của tranhtuong24h.com xin được đi sâu về đề tài này. Mời các bạn cùng đọc và suy ngẫm!

 

ve-tranh-tuong-106

 

Cần lựa chọn chủ đề phù hợp với không gian

 

Như các bạn đều biết, tranh tường xuất hiện ở rất nhiều nơi, từ các hộ gia đình đến quán xá, các khu trung tâm thương mại. Bên cạnh ý thích chủ quan của khách hàng, các họa sỹ cần có kiến thức nhất định về phong thủy để đưa ra những lời khuyên đúng đắn và hữu ích.

Đối với phòng khách, không nên vẽ hình ảnh ngọn thác lớn, đặc biệt là tàu bè theo hướng trôi ra phía cửa bởi nó được xem là điềm gở, giống như việc tài sản tiêu tán, thất thoát. Trong khi đó, ở phòng ngủ, họa tiết núi không được ưa chuộng vì nó là biểu tượng của sức nặng, gây đè nén tâm trạng. Đặc biệt, các hình ảnh liên quan đến thần linh không được phép vẽ ở phòng ngủ. Không gian này sẽ làm mất đi tính trang nghiêm.

Ngoài ra, những chủ đề mang tính chất tiêu cực (ví dụ như mô phỏng cảnh hoang phế, lụi tàn, tâm trạng buồn bã) cũng là điều cấm kỵ. Chúng sẽ làm phát sinh trường khí tiêu cực, khiến tinh thần gia chủ ảm đạm, xuống dốc.

Trên đây là một số ví dụ điển hình về mối liên hệ giữa nội dung của tranh và quan niệm phong thủy. Ngoài ra, còn có rất nhiều điều cần lưu ý, chúng tôi xin được chia sẻ trong những bài viết sau.

 

Những màu sắc có tác động tích cực đến tinh thần

 

Các nhà khoa học và tâm lý học đã chứng minh màu sắc chi phối tâm trạng con người ở một chừng mực nhất định.

Theo đó, màu đỏ trực tiếp tác động đến não bộ, tựa như một liều thuốc kích thích tinh thần, khơi dậy ý chí và nội lực tiềm tàng. Màu vàng rực rỡ lại tượng trưng cho sức sống và sự cởi mở, thân thiện, có tác dụng rất tốt trong việc trấn an tinh thần, củng cố niềm tin. Về phần màu lam, nó tạo nên cảm giác ôn hòa, dịu dàng, mang đến không gian của sự thảnh thơi, sảng khoái.

 

ve-tranh-tuong-107

Tuy nhiên, vẽ tranh tường là một phần của lĩnh vực hội họa. Người họa sỹ không thể chỉ sử dụng một gam màu đơn điệu, tẻ nhạt. Giả sử bạn lạm dụng màu lam trên diện tích rộng, lâu ngày sẽ dẫn đến cảm giác u uất. Chính vì vậy, đỉnh cao của nghệ thuật là sự kết hợp hài hòa các màu sắc lại với nhau, biết đẩy những gam màu tích cực thành điểm nhấn, mang đến khả năng điều hòa tâm trạng con người.

Với những dòng chia sẻ, tư vấn trên đây của tranhtuong24h.com, các bạn có thể thấy được vẽ tranh tường đẹp thôi chưa đủ, chúng ta cần phải đảm bảo cả yếu tố phong thủy.

Thông tin liên hệ:

Vẽ Tranh Tường 24h

Địa chỉ: C20 KTT Thanh Xuân Bắc, đường Nguyễn Quý Đức, Q. Thanh Xuân, Hà Nội

Số điện thoại: 0974.615.286 - 0946.003.415

Email: contact@tranhtuong24h.com

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả

Khái quát về vẽ tranh tường 3D

Nghệ thuật vẽ tranh tường 3D thu hút được sự chú ý của nhiều bạn trẻ. Vẽ Tranh Tường 24h xin được khái quát về hoạt động này!

Tuyển Dụng

Để đáp ứng công việc chúng tôi tuyển họa sỹ tháng 5/2017

​Mẫu vẽ tranh tường chú Vịt Donald Part1

Những mẫu vẽ tranh tường về nhân vật trong phim hoạt hình luôn kích thích và lôi cuốn các bé, bởi những nhân vật này vốn dĩ rất ngộ nghĩnh, hồn nhiên, nếu trong phòng bé....

Gold Milk - Đối Tác của Chúng Tôi

Thương Hiệu sữa bột GoldMilk cung cấp các dòng sữa phù hợp với từng lứa tuổi và theo thể trạng của cơ thể. Giúp cho bổ xung dinh dưỡng ,phòng ngừa bệnh và phát triển cơ thể một cách toàn diện về sức khỏe lẫn trí tuệ của người sử dụng.